เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุครถยนต์พลังงานไฟฟ้า
2019-12-13 09:14:15
     
 

  

 
 

 

 
 

"เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุครถยนต์พลังงานไฟฟ้า"

          เมื่อรถยนต์ไฟฟ้าเริ่มมีบทบาทมากขึ้นในวงการอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ของประเทศไทย บริษัท สุทอง แมชชีนเนอรี่ จำกัด ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านเครื่องจักรอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์มากว่า 30 ปี ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่นี้ จึงมุ่งหน้าที่จะผลักดันและสนับสนุนผู้ประกอบการให้ก้าวทันเทคโนโลยีการผลิตชิ้นส่วนดังกล่าว

 
 

 

 

 

 
     
 

       ในปัจจุบัน ที่เราเข้าสู่ยุคที่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีเป็นหลัก ไม่ว่าเป็นเป็นในอุตสาหกรรมการผลิต การขนส่ง การคมนาคม การสื่อสาร และอื่นๆ ต่างมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามามีบทบาทสำคัญ จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าการก้าวทันเทคโนโลยีเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ประกอบการ

          หากพูดถึงภาคอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์นั้น ย่อมเป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยถือเป็นแหล่งผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย และมีการสนับสนุนภาคการผลิตรถยนต์มายาวนาน โดยคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า ร้อยละ 10 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ และในปัจจุบันค่ายบริษัทรถยนต์หลายบริษัทต่างมุ่งพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ไฟฟ้า หรือแม้แต่บางบริษัทก็เริ่มออกรถรุ่นใหม่เป็นรถยนต์ไฟฟ้า จึงเห็นได้ชัดว่า การเกิดขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้าในความเป็นจริงนั้นเกิดเร็วกว่าการคาดการณ์ โดยสังเกตุได้จากการที่ภาคเอกชนเริ่มเข้ามาลงทุนขยายสถานีชาร์จตามจุดสำคัญในเมือง เช่น ห้างสรรพสินค้า สำนักงาน คอนโดมิเนียม เป็นต้น

 
 

 

 

  

 
 

          บริษัท สุทอง แมชชีนเนอรี่ จำกัด ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ในประเทศไทยมายาวนาน ทราบดีถึงผลกระทบและผลที่ตามมาของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ การนำเข้าเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยเพื่อสนับสนุนการผลิตของอุตสาหกรรมยานยานต์จึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยเทคโนโลยีดังกล่าวต้องตอบโจทย์ความต้องการทั้งด้านลักษณะของงาน ด้านคุณภาพ รวมไปถึงด้านการลดต้นทุน ทางบริษัทจึงได้รับความไว้วางใจจาก PRATIC CNC ผู้ผลิตเครื่องจักร CNC Machining Center สำหรับชิ้นส่วนอลูมิเนียมขนาดยาว และเป็นที่ยอมรับในวงการอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนอลูมิเนียมสำหรับยานยนต์ทั่วโลก อาทิเช่น Tesla, Jaguar, BMW, Mercedes-Benz, Toyota ฯลฯ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแห่งเดียวในประเทศไทย และให้บริการด้าน Turnkey Solution ซึ่งรวมถึงการออกแบบตัวจับยึดชิ้นงาน(Fixture) การคำนวณ Cycle time การคำนวณปริมาณการผลิต

 
     
   
     
 

ตัวอย่างบริษัทรถยนต์ชั้นนำที่มีชิ้นส่วนที่ผลิตด้วยเครื่อง PRATIC CNC
ได้แก่ BMW, Volkswagen, Mercedes-Benz, Honda, TOYOTA ฯลฯ

ตัวอย่างบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำที่ใช้มีชิ้นส่วนที่ผลิตด้วยเครื่อง PRATIC CNC
ได้แก่ Apple, Samsung, Sony, Panasonic ฯลฯ

 
 

Part of photos from:
www.pratic-cnc.net
www.alternative-energy-news.info

 
 
สุทอง แมชชีนเนอรี่ 
ดำเนินการธุรกิจนำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรอุตสาหกรรมงานโลหะ
เครื่อง CNC และ Cobot (Collaborative Robot) ครบวงจร
● สามารถเข้าชมเครื่องจักรได้ที่โชว์รูม สุทอง แมชชีนเนอรี่ 
● เวลาเปิดทำการ : จันทร์-เสาร์ (8.00-17.00 น.) โทร 02-896-1818 
● ติดตามข่าวสารได้ที่แฟนเพจ : https://www.facebook.com/suthong1990